ผู้ผลิต

Jeeworn: พบกับผู้ผลิตที่เชื่อถือได้ของเรา 

Jeeworn เป็นบริษัทที่มีวัตถุประสงค์เพื่อให้บริการและผลิตสินค้าสังฆภัณฑ์ เรานำเสนอสินค้าหลากหลายรายการตั้งแต่จีวรไปจนถึงกระถางธูปเพื่อรองรับลูกค้าของเราจากหลายๆ สำนัก เพื่อให้บริการในสิ่งที่ลูกค้าต้องการ เรามีแหล่งสินค้าที่มาจากหลากหลายผู้ผลิตและผลิตภัณฑ์มาจากหลายๆ ประเทศในเอเชีย 

Jeeworn เป็นหนึ่งในร้านสังภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในประเทศ เนื่องจากประเทศไทยมีศาสนาพุทธหลายสำนัก เราต้องการส่งมอบสิ่งที่พวกเขาต้องการโดยการให้บริการสินค้าที่มีคุณภาพสูงทำมาจากวัสถุดิบที่หายากและเป็นของแท้เพื่อลูกค้าของเรา 

สินค้าทุกชิ้นที่เราขายใน Jeeworn ทำมาจากวัสดุออแกนนิกและทนทาน เช่น เพราะแบบนี้หลายๆ วัดและผู้นับถือศรัทธาถึงได้สั่งซื้อสินค้าของเรา นอกจากนี้ เรายังได้ส่งออกสินค้าไปยังหลายๆ ประเทศสำหรับคนที่ยังทำพิธีกรรมทางศาสนาอีกด้วย 

ผู้ผลิตของเราใน Jeeworn ยังเป็นพุทธศาสนิกชนที่มีความคุ้นเคยกับการใช้ผลิตภัณฑ์และใกล้ชิดกับวัด เนื่องจากพวกเขามีพื้นฐานที่ดีรู้วิธีทำงานในระบบพุทธศาสนา พวกเขาสามารถส่งมอบสินค้าที่มีคุณภาพตามที่ต้องการ 

ผู้ผลิตส่วนใหญ่ของเรามาจากประเทศจีน ทิเบต และอินเดีย เนื่องจากประเทศเหล่านี้มีผู้นับถือศาสนาพุทธเป็นส่วนใหญ่พวกเขาจึงมีวัสดุที่เกี่ยวกับพุทธศาสนาให้เลือกมากมายซึ่งคุณไม่สามารถหาได้จากที่อื่น นอกจากนี้ ยังมีของหายากที่ช่วยเสริมความศรัทธาของชาวพุทธในประเทศไทยอีกด้วย 

ผลิตภัณฑ์จากผู้ผลิตของเรา

เรานำเสนอสังฆภัณฑ์มากมายที่ให้คุณซื้อหาได้ สินค้าทุกชิ้นของเราที่ Jeeworn มีคุณภาพสูง ต้นตำหรับและเป็นของแท้ ซื้อของเหล่านี้เพื่อตกแต่งวัดหรือแท่นบูชา รายการสังฆภัณฑ์ มีดังต่อไปนี้: 

 • ระฆังสวดมนต์

เรามีระฆังสวดมนต์หลากหลายรูปแบบให้คุณเลือกซื้อได้ หนึ่งในแบบที่ขายดีที่สุดของเราคือ ระฆังทองสัมฤทธิ์พร้อมด้วยพู่ พระสงฆ์ใช้ระฆังนี้ในการสวดมนต์ขอพรจากพระพุทธเจ้าและเทพเจ้าอื่น ๆ ในประเพณีของชาวพุทธ

ตามตำราศักดิ์สิทธิ์ ระฆังนี้เป็นสัญลักษณ์เสียงแห่งพระพุทธเจ้า ซึ่งพวกเขาเชื่อว่าเป็นเสียงที่จะนำผู้ศรัทธาไปยังหนทางแห่งธรรมะ เรามีกระดิ่งหลายขนาด ขึ้นอยู่กับความต้องการของคุณ คุณสามารถส่งข้อความไปยังร้านค้าของเรา ถ้าคุณต้องการกำหนดขนาดเองหรือแกะสลักในแบบที่แตกต่างจากระฆังเดิม  

 

 •  กระดิ่งดอเจย์ 

 

Jeeworn มีกระดิ่งดอเจย์ให้เลือกหลากหลายประเภทซึ่งจะเป็นแบบระฆังสวดมนต์แบบดั้งเดิมของเรา ดอเจย์เป็นหนึ่งในรายการที่สำคัญที่สุดของผู้ที่ศรัทธาในพุทธศาสนา เรานำเสนออุปกรณ์ประกอบพิธีนี้ในแบบ สัมฤทธิ์ ทอง และเงิน ยิ่งไปกว่านั้น สินค้าดอเจย์ของเราเป็นงานฝีมือใน อินเดีย นั่นเป็นเหตุผลที่พวกเขามีการออกแบบทและแกะสลักที่ซับซ้อนซึ่งคุณหาไม่ได้จากที่ไหนอีกแล้ว 

กระดิ่งดอร์เจเป็นที่รู้จักกันในอีกชื่อหนึ่งว่า สายฟ้า ดอเจย์แสดงให้เห็นถึงการตรัสรู้ ดอเจย์เป็นสัญลักษณ์แห่งการตรัสรู้ที่สามารถทำได้โดยการปล่อยห่วงที่เชื่อมโยงระหว่างบุคคลกับความต้องการทางโลก เช่น ทรัพย์สินทางวัตถุ โดยปกติ อุปกรณ์นี้จะแขวนไว้ที่มือ ซึ่งแสดงให้เห็นถึงพลังแห่งเพศชายในพิธีกรรม 

 • กลองทิเบต

เรียกอีกชื่อหนึ่งว่า “ฑมรุ” กลองทิเบตเป็นอีกอุปกรณ์หนึ่งเป็นที่นิยมไว้ใช้ในพิธีกรรมในพุทธศาสนา ทำมาจากไม้คุณภาพสูง พุทธศาสนิกชนโดยกลองนี้เพื่อทำพิธีทางพุทธศาสนา 

เรามีกลองทิเบตหลากหลายรูปแบบ ให้คุณเลือกซื้อได้ เช่น Chod Damaru และ Skull Damaru กลองทิเบตยังใช้สำหรับพิธีกรรมของวัด เทศกาล และพิธีศักดิ์สิทธิ์ คุณสามารถเลือกการตกแต่งกลองเพิ่มเพื่อให้เสน่ห์และลวดลายที่เป็นเอกลักษณ์มากขึ้นได้ 

 • หอยสังข์ (พุทธสังข์หอยสังข์)

หอยสังข์เปลือกขวาเรียกอีกอย่างว่า สังข์ อุปกรณ์ทางพิธีกรรมเหล่านี้ทำจากเปลือกหอยทากที่หายากระบายสีตามสัญลักษณ์ที่เกี่ยวข้องกับประเพณีทางพุทธศาสนา โดยปกติแล้ว สังข์ ของเราจะระบายสีด้วยเฉดสีอ่อนก่อนที่จะเปลี่ยนรูปร่างเป็นปลอกโลหะ

หอยสังข์เป็นหนึ่งในเป็นหนึ่งในแปดสัญลักษณ์มงคลของพระพุทธศาสนา (อัษฎมงคล) แสดงถึงน้ำและความแพร่หลายของพระพุทธศาสนา

 

 • ลูกประคำ (ลูกปัดอธิษฐาน)

 

ลูกประคำเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ทางพิธีกรรมที่ได้รับความนิยมและใช้กันมากที่สุดในพระพุทธศาสนา เรามีลูกประคำหลากหลายชนิดให้เลือกในแคตตาล็อก ลูกประคำแต่ละเม็ดของ 108 เม็ด แสดงถึงบาปบุญคุณโทษของมนุษย์

เรามีมาลาเหล่านี้ในวัสดุต่าง ๆ เช่น ไม้ พลาสติก หรือหินสังเคราะห์ ลูกประคำพิเศษของเราทำจากต้นไฟคัส บางครั้งเราใช้เมล็ดโพธิ์ ซึ่งเป็นวัสดุที่หาได้ยาก ลูกประคำของเราส่วนใหญ่มาจากอินเดีย ซึ่งเป็นประเทศที่ค้นพบต้นโพธิ์ที่พระพุทธเจ้าใช้เป็นร่มเงาเพื่อพักผ่อน คุณสามารถสั่งซื้อลูกประคำของเราได้ในจำนวนมาก 

 

 • จี้กาวู

 

จี้กาวูเป็นอุปกรณ์ทางพิธีกรรมเป็นที่ต้องการสูง จี้กาวูของเราทำมาจาก เงิน หินหายาก และดินเหนียว ฐานของจี้รูปร่างเหมือนกับดอกไม้ แต่ละมุมของฐานประดับด้วยหินและหนักเบาต่างๆ ที่หรูหรา ภายในกล่อง มีพระพุทธรูปขนาดเล็กวางอยู่ตรงกลาง หุ้มด้วยกรอบพระหรูหรา อุปกรณ์นี้ส่วนใหญ่จะใช้ในระหว่างการสวดมนต์ เพื่อขับไล่การวิญญาณชั่วร้ายและเชิญขอพรต่อพระพุทธเจ้า

 • ธรรมจักร

ธรรมจักรทิเบตมีรูปร่างเป็นวงรี Jeeworn นำวงธรรมจักรหลากหลายรูปแบบที่ทำจากวัสดุที่แตกต่างกัน อุปกรณ์นี้ส่วนใหญ่ทำจากโลหะ และทองแดง อีกทั้งเรายังมีแบบไม้ด้วย 

ธรรมจักรของเราส่วนใหญ่แกะสลักด้วยสัญลักษณ์มงคล 8 ประการของ เนื่องจากผลิตภัณฑ์นี้ทำค่อนข้างยาก เราจึงขอให้ผู้ซื้อส่งปริมาณที่ต้องการก่อนล่วงหน้า

 • เชิงเทียน

เชิงเทียนสามารถสั่งได้ในปริมาณมาก ปริมาณมากสุดที่สามารถสั่งได้คือ 200 ชิ้น อุปกรณ์นี้ส่วนใหญ่จะใช้เพื่อทำให้ขี้ผึ้งละลาย 

ขี้ผึ้งแสดงให้เห็นถึงการตรัสรู้ ปัญญา และประเทือง ส่วนใหญ่ ปัญญา เชิงเทียนมักจะถูกจุดในตอนเช้า โดยเฉพาะในตอนที่สวดมนต์ เชิงเทียนที่ Jeeworn มีหลายรูปแบบและส่วนใหญ่ทำจากวัสดุทองแดงและเงิน

 • จีวรพระสงฆ์ 

สินค้าของ Jeeworn ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในหมู่พุทธศาสนิกชนคือจีวรพระ เราให้ความสำคัญกับจีวรในแบบต่าง ๆ ที่เหมาะสมกับโรงเรียน และระบบความเชื่อของชาวพุทธ ต่อไปนี้คือคอลเล็กชันจีวรพระที่มีให้บริการในร้านของเรา:

 

 • Saffron robe (ผ้าจีวรสีเหลือง )

 

Saffron robe เป็นจีวรที่สวมใส่โดยพระนิกายเถรวาท จีวรนี้มีความคล้ายคลึงกับเครื่องแต่งกายของพระสงฆ์คนแรกที่เป็นสาวกของพระพุทธเจ้า 

Saffron robe อยู่ในส่วนของไตรจีวร คือ อุตราสงค์ อันตรวาสก และสังฆาฏิ การทำจีวรประเภทนี้มาพร้อมกับกระบวนการที่ยุ่งยาก เนื่องจากเราต้องการที่จะรักษาความเชื่อของพุทธศาสนา เราจึงได้นำเอาเศษผ้าเพื่อนำมาทำจีวร Saffron robe

หลังจากที่เราเย็บผ้าเข้าด้วยกัน เราต้มผ้าผสมกับสิ่งต่างๆ เช่น ใบไม้ รากไม้ และดอกไม้ เพื่อให้ผ้าได้มีเฉดสีส้ม จีวรส่วนใหญ่จะต้มในเครื่องเทศที่แตกต่างกัน 

 

 • Cambodian Buddhist robes (จีวรพระเขมร

 

จีวรพระเขมรเกือบจะเหมือนจีวรแบบดั้งเดิม เราให้บริการจีวรนี้ในการตัดเย็บที่แตกต่างกันซึ่งจะเหมาะกับเสื้อท่อนบนของพระเขมร 

เราเสนอจีวรนี้ตัดด้วยผ้าพิเศษของ สังฆาฎิ ซึ่งพระสงฆ์สามารถใช้คลุมเมื่ออากาศหนาว พระจากพม่าและศรีลังกาก็ซื้อจีวรประเภทนี้เช่นกัน

 

 •  The rice field robe( จีวรบรรพชา) 

 

จีวรบรรพชาเป็นจีวรที่สวมใส่โดยพระสงฆ์จากโรงเรียนพุทธต่างๆ จีวรบรพชามีรูปแบบทีทองเหมือนข้าวเย็บอย่างประณีตตามความยาวของผ้า รูปแบบของจีวรสามารถเย็บได้ใน 5,7 หรือ 9 แถว 

 1.  จีวรพระจีน 

จีวรพระจีนไม่มีการออกแบบเป็นไหล่เปลือยเหมือนจีวรอื่นๆ เนื่องจากในวัฒนธรรมจีนเป็นเรื่องที่มาเหมาะสมถ้าเปิดไหล่ตามที่สาธารณะ พระภิกษุสงฆ์ต่างใส่จีวรด้วยแขนเสื้อที่ยาวและเป็นลูกคลื่น สไตล์นี้คล้ายกับชุดนักวิชาการของลัทธิเต๋า

 1. จีวรที่ใช้ในพิธีกรรม (จีน) 

เครื่องแต่งกายที่สวมใส่โดยพระจีนอีกชุดหนึ่งคือจีวรพิธีกรรม จีวรประเภทนี้ใส่คู่กับไตรจีวรแขนเสื้อใหญ่ใช้ในระหว่างพิธีกรรมหรือโอกาสพิเศษ

ไตรจีวรที่ใช้สำหรับจีวรนี้มีลวดลายแบบข้าวและสีทองสว่าง ยิ่งไปกว่านั้น ผ้าที่ใช้สำหรับไตรจีวรนั้นทำจากผ้าเนื้อดี เครื่องแต่งกายนี้ส่วนใหญ่มี สีเหลือง และสีแดง ซึ่งเป็นสีหลักที่ใช้สำหรับการแต่งกายของพระสงฆ์

 1. จีวรพระญี่ปุ่น 

จีวรพระญี่ปุ่นเกือบจะเหมือนกับจีวรพระจีน อย่างไรก็ตาม จีวรของพระญี่ปุ่นมีรูปแบบและสีที่แตกต่างกัน จีวรพระญี่ปุ่นมีเสื้อคลุมด้านนอกสั้นกว่าสวมทับชุดกิโมโนในโทนสีเทาหรือสีขาว

วิธีการสั่งสินค้าสังฆภัณฑ์

คุณสามารถซื้อสินค้าของเราได้ที่เว็บไซต์ของเรา www.Jeeworn.com กรอกแบบฟอร์มการสั่งซื้อ และระบุรายการที่คุณต้องการซื้อ โปรดทราบว่าสินค้าทั้งหมดที่เราขายมาจากผู้ผลิตที่แตกต่างกันดังนั้นจะใช้เวลาในการสั่งซื้อ

นอกจากนี้ สินค้าส่วนใหญ่ที่เรานำเสนอทำตามคำสั่งซื้อ ดังนั้นคุณจะต้องระบุในจำนวน ขนาด และรูปแบบ ที่แน่นอน ตามที่ต้องการ เนื่องจากเราไม่มีบริการรับคืนสินค้า นอกจากนี้เรายังได้โพสต์อัพเดตข่าวสารในโซเชียลมีเดียเช่น เฟชบุ๊ค และ อินสตาแกรม ที่เราจะประกาศโปรโมชั่นและส่วนลด