Jeeworn: Fashion in Thailand

Jeeworn: แฟชั่นในประเทศไทยพื้นเมืองของ

เสื้อผ้าไทยมีความคล้ายคลึงทางประวัติศาสตร์กับสมัยโบราณ การออกแบบเครื่องแต่งกายขึ้นอยู่กับ 6 ช่วงเวลาของประวัติศาสตร์ที่เกิดขึ้นดังนั้นแฟชั่นไทยจึงมีความหลากหลายและมีคุณค่าทางประวัติศาสตร์อย่างมาก มีผ้าหลายแบบพันรอบร่างกายในรูปแบบส่วนใหญ่และลวดลายที่สะดุดตาจะทอเข้าด้วยกันอย่างประณีต เครื่องแต่งกายแบบไทยส่วนใหญ่ทำด้วยผ้าไหมผ้าฝ้ายหรือทั้งสองอย่างผสมผสานกัน 

 

Jeeworn เป็นเว็บไซต์ภาษาไทยที่เชี่ยวชาญในการจำหน่ายชุดไทยโบราณ ขอนำเสนอผ้าไตรชีวะและสังฆภัณฑ์ทุกประเภทที่ใหม่เอี่ยมและคุณภาพเยี่ยม ผ้าเหล่านี้เย็บเข้าด้วยกันโดยใช้วัสดุที่ดีที่สุดและทำโดยช่างฝีมือผู้ชำนาญ สินค้าส่วนใหญ่ที่เรานำเสนอเป็นเสื้อผ้าและผลิตภัณฑ์สำหรับพระสงฆ์ ได้แก่ 

 

 1. เสื้อคลุม
  – รีไซเคิลและเสริมความแข็งแรงเสื้อคลุมเหล่านี้ผ่านการต้มย้อมและตัดเย็บด้วยความระมัดระวังและฝีมือสูงสุด เสื้อคลุมแบบดั้งเดิมเหล่านี้สามารถทำได้ขึ้นอยู่กับประเภทของพิธีกรรมทางพระพุทธศาสนาชั้นเรียนพระและวัดที่ต้องการ

 2. เสื้อคลุมสีเหลืองเสื้อคลุม
  -สามส่วนนี้มีความซับซ้อนมากขึ้นและถูกระบุไว้สำหรับสายสะพายสีเหลือง ผลิตภัณฑ์นี้ประกอบด้วยผ้าผืนใหญ่สำหรับแขวนไว้ที่ไหล่ ‘Sopong’ ที่คลุมส่วนล่างของร่างกายและส่วนที่สามใช้สำหรับรักษาความอบอุ่น

 3. กระเป๋ากระเป๋า
  -สานสวยงามสำหรับเดินทางและถือสิ่งของจำเป็น พวกเขายังมีสายสัมพันธ์พิเศษที่ถือลูกประคำและหมวก 

ชุดไทยโบราณ

คำเรียกชุดไทยแบบดั้งเดิมคือ ‘ฉัตรไทย’ ซึ่งแปลว่า ‘ชุดไทย’ สิ่งนี้มีมานานหลายพันปีและได้พัฒนาไปสู่รูปแบบสมัยใหม่ที่แตกต่างกัน ดูเสื้อผ้าแบบดั้งเดิมในประเทศไทย:  

 

 1. ชัทไทย
  – เป็นรูปแบบพื้นฐานที่สุดของแฟชั่นไทยชัทไทยเป็นชุดที่เรียบง่าย แต่มีสีสันที่สวมใส่ในเทศกาลงานต่างๆและแม้แต่โอกาสพิเศษเช่นงานแต่งงาน

 2. เสือพระราชธาน
  – ชุดไทยแบบนี้ออกแบบมาสำหรับผู้ชายในยุคราชวงศ์ เสื้อเชิ้ตติดกระดุมมาพร้อมกับสายสะพายรอบเอวและอีกตัวพาดไหล่

 3. เรือนต้น
  – เรือนต้นเป็นชุดไทยสำหรับผู้หญิงที่ไม่เป็นทางการมากที่สุด เมื่อเปรียบเทียบกับชุดที่หรูหราอื่น ๆ แล้วชุดนี้มีกระโปรงทรงตรงที่ออกแบบมาเพื่อให้เข้าถึงข้อเท้าของบุคคล เสื้อเชิ้ตแบบกระดุมแขนยาวและไม่มีปก

 4. จักรกรี
  – จักรกรีเป็นเครื่องแต่งกายแบบดั้งเดิมสำหรับสตรีที่มีชื่อเสียงที่สุดในประเทศไทย ชุดนี้สวมใส่สำหรับงานที่เป็นทางการและมีกระโปรงยาวที่ขนาบข้างด้วยจีบสองข้าง ส่วนบนเรียกว่า ‘สบาย’ ซึ่งโอบรอบร่างกายส่วนบนเหมือนสายสะพายและส่วนที่เหลือจะห้อยลงด้านข้างของชุด

 5. ศิวาลัย
  – อีกหนึ่งชุดที่เป็นทางการคือศิวาลัย ชุดนี้สวมใส่ในงานที่เป็นทางการเช่นงานแต่งงานหรืองานราชวงศ์ แตกต่างจากชุดอื่น ๆ นี่เป็นเพียงเสื้อผ้าชิ้นเดียวที่ไหลลงมาตามร่างกาย เสื้อเชิ้ตแบบกระดุมแขนยาวคลุมด้วยสายสะพายเพื่อเติมเต็มลุค
Jeeworn: Fashion in Thailand

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *